SỨC ÉP DỒN DẬP CỦA DONAL TRUMP LÊN TRUNG CỘNG

60483269_2841686172722212_846762934234251264_nVuong Phamnhat(facebook)Kể từ khi ông anh trai họ Đỗ là Donald Trump làm tổng thống với những cố vấn tham mưu nảy lửa, dàn tư lệnh nầy đã qua vượt qua phòng tuyến và dàn thế trận cờ vây. Dàn quân xong là ào ạt. Cuộc đấu trâu bò giữa chàng cao bồi Tesax và với con bò sát đen đang đến hồi quyết liệt âm dương. Cho nên, mới đầu năm 2019, dồn dập vào giữa mùa hè đỏ rợp trời hoa phượng đỏ. Đúng như cỗ máy computer khổng lồ đã lập trình và Trump không thể làm khác được.

– Ngày 28–29.4, hai tàu khu trục Mỹ băng qua eo biển Đài Loan nhá nhá múa quyền và quay quay cây súng cao bồi.
– Ngày 30.4, ngoại trưởng Pompeo kêu gọi các tập đoàn Mỹ cân nhắc kỹ lưỡng đối với các hoạt động kinh doanh ở Tân Cương, nơi đang xảy ra “cuộc khủng hoảng nhân đạo ở quy mô từng diễn ra vào thập niên 1930”. Hình như vấn đề này liên quan đến Israel.
– Ngày 3.5, trợ lý Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Randall Schriver lên án Trung Quốc giam giữ hơn 1 triệu người Duy Ngô Nhĩ trong “các trại tập trung” ở Tân Cương. Chắc Phật Chúa cùng bản thể luận, chỉ khác về cách diễn đạt.
– Ngày 6.5, tổng thống Donald Trump thông báo sẽ nâng thuế lên 25% với 200 tỉ USD hàng Trung Quốc nhập khẩu và tất yếu sẽ nâng thuế vì tên đã bay theo lời hứa tứ mã nan truy.
– Ngày 6.5, hai tàu khu trục Mỹ tiến hành tuần tra tự do hàng hải ở Trường Sa, áp sát Ga Ven và đảo Gạc Ma. Đụng độ nhỏ trong sự kiềm chế của một bên và hình như một bên són ra quần, như Nhạc Bất Quần tháo chạy. Mà Nhạc Bất Quần Trung Cộng són từ hai lỗ vì đã thiến mẹ nó rồi. Doanh nghiệp nhà nước làm chủ đạo cũng như luyện Quỳ hoa bảo điển mà thôi.
– Ngày 7.5, Hạ viện Mỹ thông qua Đạo luật Đảm bảo Đài Loan 2019, tái khẳng định cam kết trong Đạo luật Quan hệ Đài Loan. Một móng vuốt con ó đang mài với sự dũng cảm của anh thư hào kiệt Thái Anh Văn sẵn sàng dùng liên châu tiễn xuyên thủng hàng rào đập Tam Hiệp. Một nữ thánh sẵn sàng tử vì đạo. Khen cho Thái Anh Văn nữ lưu hào kiệt, còn hơn nhiều đám Ba Đình như bị thiến.
– Ngày 9.5, Mỹ thông báo về cuộc diễn tập của hải quân 4 nước Mỹ, Nhật, Ấn, Phi ở Biển Đông từ ngày 2 đến ngày 8.5. Dàn quân gần xong theo binh pháp của Trưng Nữ Vương và Thánh Thiên nữ tướng.
– Ngày 10.5, Mỹ chính thức nâng thuế 25% với 200 tỉ USD hàng hóa Trung Quốc nhập khẩu. Đòn liên hoàn Thất Thương Quyền phối hợp với Cửu Dương Thần công.
– Ngày 14.5, Mỹ thông báo lộ trình lấy ý kiến dư luận để áp thêm thuế 25% với 300 tỉ USD hàng hóa Trung Quốc nhập khẩu còn lại. Chơi tổng lực 500 usd.
– Ngày 16.5, ngoại trưởng Pompeo gặp thủ lĩnh dân chủ Hồng Kông Martin Lee. Chiêu này của Donald Trump chơi đòn Đông Tà Hoàng Dược Sư là Lan hoa phất huyệt thủ.
– Ngày 17.5, Trump ký sắc lệnh hành pháp cấm cửa thị trường Mỹ đối với Huawei, công ty quân đội Trung Cộng với đội quân gián điệp trá hình.
– Ngày 17.5, cùng trong ngày, rất nhanh, Bộ Thương mại Mỹ thông báo đưa Huawei vào Entity List, đòi hỏi phải cấp phép đối với việc xuất khẩu công nghệ, linh kiện Mỹ cho Huawei.
– Ngày 20.5, sau 2 ngày 1 đêm, Hội đồng quản trị Google họp khẩn cấp và ra thông báo chấm dứt hợp tác với Huawei. Điều này sẽ bao gồm mọi sự hợp tác trên phần mềm Android phổ biến của nó, cung cấp năng lượng cho phần lớn điện thoại của Huawei, cũng như chứng nhận Google Play. Huawei Technologies Co Ltd sẽ ngay lập tức mất quyền truy cập vào các bản cập nhật cho hệ điều hành Android và phiên bản tiếp theo của điện thoại thông minh bên ngoài Trung Quốc cũng sẽ mất quyền truy cập vào các ứng dụng và dịch vụ phổ biến bao gồm Google Play Store và ứng dụng Gmail. Mặc dù Huawei đã làm việc trên hệ điều hành của riêng mình trong trường hợp nó bị cắt khỏi Android của Google, nhưng động thái này vẫn sẽ là một đòn giáng mạnh vào công ty và có thể đánh vần sự kết thúc kinh doanh điện thoại thông minh của họ nếu hai hãng không thể đến sắp xếp với chính quyền. Các điện thoại của Trung Cộng chỉ sử dụng trong nước và trở về nền kinh tế kế hoạch, còn xuất ra thế giới bỗng trở thành cục gạch. Huawei gần đây đã ra mắt Huawei P30 và P30 Pro với tư cách là cường quốc của Android và đang lên kế hoạch ra mắt Honor 20 Series tại London trong tuần này và sẽ làm trò cười cho thế giới vì chào đón mời gọi Châu Âu mua cục gạch đời mới.
– Cũng trong ngày 20.5, các tập đoàn công nghệ bán dẫn Mỹ gồm Intel Corp., Qualcomm Inc., Xilinx Inc. và Broadcom Inc. …. cũng thông báo nội bộ về việc ngưng cung cấp linh kiện cho Huawei.
– Cũng trong ngày 20.5, Tàu khu trục Mỹ áp sát bãi cạn Scarborough ở Biển Đông trong một chiến dịch tự do hàng hải, phòng ngừa các công ty các nước bán linh kiện lõi cho Huawei nhập lậu qua đường biển và hàng hóa xuất lậu từ Trung Cộng. Công nghệ 5G sẽ do ngành công nghiệp Mỹ chủ đạo.
* Trump ra đòn cực kỳ mãnh liệt. Vừa Giáng long thập bát chưởng (áp thuế), vừa Thất thương quyền (trợ giá cho nông dân Mỹ), Lan hoa phất huyệt thủ (Hồng Công, Tân Cương, Ngô Duy Nhĩ), Cửu dương thần công (sức mạnh của kinh tế Mỹ), Cửu âm chân kinh (Đài Loan với trảo công), Thiết sa chưởng (quân sự)…… Không chiêu thức thần công nào bỏ quên vì trận chiến này là giữa Phương Tây và phương Đông đang tìm một điểm dung hòa cho chiến thắng của nhân loại tiến bộ.
* Việt nam là một nước nhỏ, Tất nhiên nhưng “tứ lạng bát thiên cân”. Thời cơ, thời điểm cho sự phát triển quốc gia Việt Nam. Chỉ cần sự thức tỉnh của giới cầm quyền?????!!!!!!?????
* Tôi yêu Tổ Quốc Việt Nam và mãi yêu. Dù mang quốc tịch Mỹ nhưng vẫn luân chuyển dòng máu Việt.