Anh Nguyễn Văn Diệu Linh bị lực lượng an ninh bịt mặt bao vây đánh hội đồng vì tham gia các hoạt động thiện nguyện.

58380851_10157102879834520_4894878157422723072_n

Võ Hồng Ly(facebook)Sau cả một ngày trời bận bịu không có thời gian lướt Facebook, lúc quay trở lại thì tôi thấy status này của cha Đặng Hữu Nam. Tôi liền inbox hỏi thăm thì anh Diệu Linh cho biết anh đã bị một nhóm lực lượng bịt mặt chặn đầu xe và đánh anh vào tối ngày hôm qua, chủ nhật 21/04/2019 khi anh đang trên đường từ nhà thờ về nhà.

 

Sau khi đánh anh xong, chúng còn chặn đầu xe rồi hăm dọa nếu anh ngày mai đi tham gia chương trình “bậy bạ” thì coi chừng lũ bọn họ…Lý do là vì sáng hôm nay, chương trình tầm soát TPB định kỳ ở DCCT tại Kỳ Đồng được tổ chức !

Đã lâu rồi an ninh luôn tìm cách ngăn cản các hoạt động của anh Diệu Linh, đặc biệt họ còn yêu cầu anh dừng các hoạt động thiện nguyện tại nhà thờ DCCT tại Kỳ Đồng. Tuy nhiên, trước mọi động thái đe dọa của nhà cầm quyền, anh Diệu Linh đã trả lời rất rõ ràng trước những kẻ cầm quyền rằng công việc anh đang làm chỉ là thiện nguyện viên làm việc bác ái , vì thế anh không bỏ được việc bác ái với tư cách là một con chiên.

Vì biết không thể cản được anh nên nhà cầm quyền đã phải cố tình dùng những thủ đoạn chiêu trò này để anh phải sợ. Năm 2017, anh đã từng bị những kẻ bịt mặt đánh lén 1 lần, gãy ngón tay và xây xước nhiều nơi. Năm 2018, anh cũng bị chặn đánh nhập viện sau thời gian nhà cầm quyền câu lưu khai thác anh về một số thông tin liên quan đến việc in áo phản đối dự Luật Đặc Khu nhưng không thành.

Bản thân công an quận Thủ Đức đã phải gọi anh lên làm việc chỉ để ra lệnh cho anh phải dừng công tác thiện nguyện của mình. Nhưng anh Diệu Linh vẫn một lòng khẳng định: “Tôi là con Thiên Chúa, tôi phải vâng theo lời Chúa và sẽ luôn đến với ai cần đến tôi…”

Là người trụ cột trong gia đình cả về tài chính lẫn tinh thần, những sách nhiễu từ thành phố chỉ đạo xuống địa phương dành cho anh cũng không khiến anh vì thế mà sợ hãi buông xuôi. Hiện tại, anh Diệu Linh cũng đã đi tái khám trong chiều nay. Bị đánh dập mu bàn tay trái, dù đã bớt sưng, dù tay vẫn còn đau nhưng anh Diệu Linh vẫn nhắn cho tôi : “Anh không sao em à, yên tâm đi, anh sẽ cẩn thận mà ! Dù thế nào đi chăng nữa anh vẫn sẽ không bao giờ để tụi nó dẫn dắt được mình đâu em !”

Cảm ơn anh ! Mong an lành luôn ở bên anh cùng cô chú và các anh chị em yêu nước ở khắp nơi ! ❤️