“BÁC VƯƠNG VĂN THẢ VÀ CHÁU TRẦN HOÀNG PHÚC TỪ CHỐI NHẬN THỨC ĂN ĐỂ YÊU CẦU TRẠI GIAM GIẢI QUYẾT CHO QUYỀN LỢI CỦA TÙ NHÂN !”

Võ Hồng Ly(facebook)Theo tin từ chị Huynh Nghia, mẹ của Trần Hoàng Phúc, ngày hôm nay mùng 05/03/2019, gia đình đã lên trại giam An Phước thăm Phúc.

53435298_10156997857709520_8771708860781035520_n

Phía Trại giam vẫn có 2 cán bộ giám sát: cán bộ quản giáo Trịnh Ngọc Thanh, phó đội trưởng Trương Việt Hùng và camera hiện đại ghi âm ghi hình.

Phúc nói:

 

1. Từ ngày 21-2-2019, bác Thả đã kiên quyết từ chối nhận thức ăn của trại giam ( bác chỉ ăn thức ăn của đồng đội tiếp tế và ăn rau sạch của bác tự trồng) nhằm yêu cầu Trại giam công khai tài chánh về chế độ ăn của bác. Bác yêu cầu Trại giam quy đổi khẩu phần ăn mặn của bác ra bằng tiền, số tiền này phải được nhập vào tiền lưu ký của bác, bác sẽ lấy tiền này mua thức ăn chay theo sở thích của bác. Sau 5 ngày kiên quyết từ chối nhận thức ăn, ngày 26-2-2019, Trại giam An Phước đã đồng ý chấp nhận yêu cầu của bác.

2. Hai tháng nay, Phúc vẫn tiếp tục từ chối nhận thức ăn của Trại giam (chỉ ăn thức ăn của gia đình gởi vào) đồng thời hôm nay, ngày 5-3-2019, Phúc chính thức gởi lá thư thứ nhất đến Ban Giám Thị Trại giam yêu cầu giải quyết 1 số quyền lợi của các tù nhân chính trị như sau:

+ Yêu cầu Ban Giám thị mở thêm kênh truyền hình từ VTV1 đến VTV9 (hiện tại chỉ có 2 kênh: VTV3 và Gia Lai) nhằm giúp các tù nhân bớt căng thẳng và mệt nhọc sau 1 ngày lao động.

+ Yêu cầu Ban Giám thị trích tiền lưu ký mua thêm báo đặt hàng ở Bưu Điện chuyển vào trại giam vì hiện tại, trại giam An Phước chỉ có 1 tờ báo Nhân Dân phát cho tù nhân đọc.

+ Nguyện vọng của các tù nhân người dân tộc muốn được ra ngoài giao lưu, chơi thể dục thể thao vào 2 ngày cuối tuần nhằm nâng cao thể lực và hiểu biết lẫn nhau. Yêu cầu Ban Giám thị giải quyết nguyện vọng chính đáng này.

Kết thúc buổi thăm gặp, phó đội trưởng Hùng nói Giám thị Phùng Văn Tuyến muốn gặp gia đình Phúc để trao đổi 1 số yêu cầu của Phúc.

Buổi nói chuyện giữa gia đình Phúc và Giám thị Tuyến chủ yếu gia đình nhắc lại 3 yêu cầu trong thư của Phúc đã gởi sáng hôm nay. Ngoài ra, gia đình còn có kiến nghị 1 số vấn đề sau:

~ Thư viện cần phải có nhiều đầu sách, báo. Các tù nhân chính trị có quyền được đọc sách, học tập thông qua việc các tù nhân tự dạy lẫn nhau về các môn toán, văn, ngoại ngữ, tin học … nhằm nâng cao dân trí.

Trên tinh thần ôn hòa, lắng nghe, tiếp thu ý kiến của Phúc và gia đình, Giám thị Tuyến hứa sẽ trả lời trong những ngày sắp tới.

Nhật ký thăm nuôi
Mẹ của cháu Trần Hoàng Phúc./.

Advertisements