THÌ RA VIỆT NAM DÂN CHỦ CỘNG HÒA CỦA BÁC HỒ CŨNG “CÕNG RẮN CẮN GÀ NHÀ” NHƯ AI

Hồng Nguyễn(facebook)Hồi xưa (cả trước và sau 1975) thì ra rả chửi Việt Nam Cộng Hòa cho Mỹ vào “cõng rắn cắn gà nhà”, đồng thời chối bai bải rằng Bắc Việt đánh một mình, chỉ nhận mỗi viện trợ (tiền, súng đạn, vũ khí hạng nặng, lương thực, quân nhu) chứ không có quân nước ngoài gì cả.

bia_1_pccd

Sau bị soi quá khi người ta tung cả anh quân nước ngoài phe Xả Hụi Chủ Nghĩa hiện diện lồ lộ trên lãnh thổ miền bắc thì đi đến thừa nhận “sơ sơ” rằng có quân Trung Quốc qua nhưng chỉ là công binh qua giúp làm đường sá chứ không có đánh đấm gì, ai ngờ người ta phát hiện có tới mấy sư đoàn quân Tàu của ông Mao Xếnh Xáng (binh chủng phòng không) qua lập trận địa để đánh máy bay Mỹ!

Thế rồi, lại “lộ” tiếp hàng ngàn sĩ quan Liên Xô qua huấn luyện cho quân miền bắc.

Và rồi có cả người Cuba lính của anh Phi Đen râu xồm.

Giờ thì “lòi” ra có thêm quân Bắc Triều Tiên của đại ca Kim Nhật Thành – ông nội thằng Kim Jong Ủn sắp qua Việt Nam gặp Donald Trump – cũng cùng tham gia đánh Mỹ với Bắc Việt.

Cứ cái đà “bạch hóa” này thì cũng chẳng thấy lạ khi sắp tới ta rất có thể “biết” thêm có “người” của nhiều nước Đông Âu Xả Hụi Chủ Nghĩa cũ cũng tham chiến trong cuộc chiến tranh Đông Dương lần 2 (mà “sử” Đảng vẫn đang gọi bằng cái tên mỹ miều: cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước vĩ đại)!

Campuchia (Campuchia Dân Chủ, tức Khmer Đỏ của đồ tể Polpot) và Lào (của đồng chí Xin Xỉn Chưa Say Hẳn, ủa lộn, Cay Xỏn Phôm Vi Hản) có “sát cánh” cùng Bắc Việt oánh Mẽo không á? Vụ này rõ ngay từ đầu, hầu như ai cũng biết mà.

Sự thật là “nồi da xáo thịt”, là cuộc nội chiến bắc nam tương tàn mà mãi không chịu thừa nhận? Leo lẻo xạo láo mãi để làm gì?

Ha ha ha…nói láo mà cứ lộ dần! Ha ha ha…Cũng “cõng rắn cắn gà nhà” như ai chứ tốt lành cái cm gì!

 

https://www.tienphong.vn/the-gioi/gin-giu-bia-mo-14-phi-cong-trieu-tien-hy-sinh-o-viet-nam-1379385.tpo