Bị người biểu tình vây ở Washington, quan chức Trung Quốc phải đi cửa sau vào khách sạn

(soha.vn)Một nhóm người biểu tình đã cố gắng lao vào đoàn xe của Phó Thủ tướng Trung Quốc Lưu Hạc, buộc các mật vụ Nhà Trắng phải vào cuộc.

tq

Theo Bưu điện Hoa Nam buổi sáng 31/1, cuộc đàm phán thương mại Trung-Mỹ đã chính thức bắt đầu tại Washington vào ngày 30/1 nhưng trước khi cuộc đàm phán bắt đầu, phán đoàn Trung Quốc đã gặp phải một sự cố với nhóm người biểu tình khi họ rời khách sạn.

Hình ảnh tại hiện trường ghi nhận, ngay khi phát sinh sự việc, các nhân viên an ninh Nhà Trắng đã nhanh chóng chặn nhóm người biểu tình – những người phản đối việc Bắc Kinh buộc các công dân Trung Quốc phải dời đi, theo Bloomberg – đang cố gắng bao vây đoàn xe của quan chức Bắc Kinh.

Vụ việc xảy ra khi Phó Thủ tướng Trung Quốc Lưu Hạc và phái đoàn quan chức nước này chuẩn bị rời khỏi khách sạn Willard ở Washington để tới Tòa Văn phòng Hành chính Eisenhower, cạnh Nhà Trắng.

Theo đoạn video của Bloomberg, một phụ nữ – người cố ý lao về phía đoàn xe của phái đoàn Trung Quốc đã bị mật vụ Nhà Trắng đốn ngã.

Ngoài ra, khi phái đoàn Trung Quốc rời khỏi nơi đàm phán vào buổi trưa và trở về khách sạn để ăn trưa, một người biểu tình đã vượt qua vòng vây cảnh sát và cố gắng tiếp cận phái đoàn Bắc Kinh.

Theo NBC, một nhân viên an ninh đã bị thương trong quá trình ngăn chặn người biểu tình và sau đó, người biểu tình này cũng đã bị bắt.

Để tránh sự việc tương tự tiếp tục xảy ra, phái đoàn Trung Quốc đã đi vào khách sạn từ cửa sau.