Tháp tùng thăm TNLT Nguyễn Bắc Truyển tại nhà tù An Điềm, Đại Lộc, Quảng Nam

37488093_10209691961576361_591716514793521152_n

Theo facebook lm. Thoai Huu Dinh – Chị Bùi Thị Kim Phượng, phu nhân TNLT Nguyễn Bắc Truyển và các cộng tác viên PhòngCLHB DCCT Sài Gòn đã đi xe từ SG ra Tiên Phước đêm thứ năm 19/7 sau gần 20 tiếng dong duổi. Đoàn đã ghé thăm Gx và Cộng đoàn DCCT, nghỉ ngơi lại sức để sáng hôm sau tiếp tục hành trình lên nhà tù An Điềm ở xã Đại Hưng, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam.
7g sáng chúng tôi rời TP, dọc đường đón thêm hai người quen và 9g tới Nhà thăm gặp của nhà tù An Điềm.
Đây là nơi thân nhân làm thủ tục thăm gặp đồng thời cũng là phân trại K1. Một công an hỏi đoàn chúng tôi thăm ai, và khi nghe tên “Nguyễn Bắc Truyển”, họ bắt đầu gọi báo cho nhau, sau đó có thêm 4-5 công an đi xe máy tới trên tay cầm công cụ hỗ trợ, còng số 8 như thể chuẩn bị trấn áp khủng bố.
Chỉ có hai người thân của anh Truyển được giải quyết thăm gặp và vì anh Truyển ở phân trại K2 nên thân nhân phải lên xe trung chuyển của nhà tù vào sâu bên trong hơn 1 km nữa.
Có những người đến trước chúng tôi nhưng công an nhà tù không giải quyết cho đi cùng xe và giải thích với họ rằng “đây là đoàn đặc biệt nên phải đi riêng”, họ phải chờ chuyến sau. Nhưng chờ mãi không thấy xe ra họ đành phải…đi bộ vào.

37579616_10209691809812567_4248166484779466752_n


Anh Truyển ở cùng với em Nguyễn Văn Hoá quê Nghệ An, được trang bị tivi nhưng hạn chế kênh và thời gian coi. Anh không được làm việc gì ngoài việc…ở không. Nhưng công an đã không cho gửi báo giấy như Tuổi trẻ, Thanh niên, Pháp luật,…vào cho anh.
Tại nhà tù An Điềm còn có các TNLT Ngô Hào quê Phú Yên và Hoàng Bình quê Nghệ An.
Anh Truyển không ngờ có đông người đến thăm anh như vậy. Tuy không được gặp mặt nhưng qua chị Phượng, anh đã bày tỏ lòng biết ơn tất cả mọi người đã quan tâm lên tiếng cho anh và nhất là những người đã đến tận nhà tù An Điềm hôm nay…
Sau hơn 1 tiếng thăm gặp, 2 thân nhân đã được xe trung chuyển chở ra. Sau đó công an nhanh chóng rút quân bỏ lại chúng tôi muốn làm gì làm…
Trên đường về đoàn đã ghé viếng Mẹ Trà Kiệu để tạ ơn và cầu nguyện cho anh Truyển luôn bình an và sớm được trả tự do, cũng như mọi TNLT khác từ Bắc chí Nam trên đất nước này.

Theo fb Huỳnh Công Thuận: “Ông Nguyễn Bắc Truyển đã dấn thân cho quyền tự do ngôn luận, tự do tôn giáo và một chế độ đa nguyên đa đảng và tam quyền phân lập tại nước ông. “Những việc làm này bị nhà nước suy diễn là tuyên truyền chống nhà nước CHXHCN Việt Nam”, là người lãnh án 11 năm tù và 3 năm quản chế tại phiên tòa phúc thẩm vào đầu tháng 6 vừa qua.
Nữ Dân biểu Gyde Jensen – Chủ tịch Ủy ban Nhân quyền của Quốc hội Liên bang Đức – đã phản bác: “Quyền tự do báo chí và ngôn luận không thuộc phạm vi này”.”

Bản tin trên báo Tiếng Dân cho thấy sự vận động, lên tiếng của quốc tế về bản án bất công mà nhà cầm quyền cộng sản dành cho anh:
https://baotiengdan.com/…/chu-tich-uy-ban-nhan-quyen-cua-q…/