10/6/2018: Sinh viên trường đại học Kinh tế TP HCM tham gia biểu tình phản đối luật đặc khu và bị bắt, bị công an đá đánh vào lưng vào bụng.

36188647_845713152285616_6756809551833464832_n

Bảo Nhi Lê(facebook)Phạm Thị Thanh Trúc, (Pham Truc), sinh viên trường đại học Kinh tế TP HCM. Hôm 10/6 cháu tham gia biểu tình phản đối luật đặc khu và bị bắt, bị công an đá đánh vào lưng vào bụng .

 

Sau đó cháu bị giữ toàn bộ giấy tờ, công an gọi cháu đến làm việc, ép phải ký xác nhận là nhận tiền của nước ngoài để đi biểu tình, và cam kết từ nay ko đi biểu tình nữa thì mới trả giấy tờ. Cháu thà mất giấy tờ chứ không chấp nhận luận điệu vu khống trắng trợn đó.

Cháu về ho ra máu suốt đêm nhưng đã cương quyết không nhận hỗ trợ của ai. Và chính vì thế cháu không có tiền khám và chữa bệnh. Tôi đang cố thuyết phục cháu đi chữa bệnh.

Luận điệu ti tiện của tà quyền ép người biểu tình ký nhận tội đã “nhận tiền để biểu tình” là thủ đoạn ngu xuẩn, gian ác, và bỉ ổi nhất.

Tình yêu nước là thiêng liêng . Chính vì yêu nước người dân đã đặt cả sức khỏe và sự an nguy của bản thân vào cuộc xuống đường đó. Không có thứ của cải, vàng bạc nào có thể sánh ngang tình yêu nước vì nó là vô giá…. Lũ mọi rợ thì không thể có trái tim, không có não thì sao hiểu được điều đó. Đầu óc chúng chỉ nghĩ tới cái máng cám của chúng thôi. Nên chúng mở mồm ra là chỉ có tiền và tiền. Phát tởm.

P/ S : Vững tâm lên nhé Trúc, những tấm lòng yêu thương của đồng bào, cô chú, anh chị luôn bên con. Lẽ phải luôn thuộc về chúng ta.

KHI GÃ XE ÔM ĐỘI BÔ TỰ XƯNG ĐẠI DIỆN CHÍNH QUYỀN ĐỂ ĐÀN ÁP NGƯỜI BIỂU TÌNH…!

 

36062903_1873586612662859_22319901360259072_n
(ACE chia sẻ để nhân dân biết Sơn xe ôm đội bô là ai!)

Ngọc Tuyên Đàm(facebook)Đây là Sơn, nhà ở Khu 2, Xóm Chợ, xã Phước Lợi, huyện Bến Lức, tỉnh Long An. Sơn hành nghề xe ôm ở ngã tư Gò Đen, Bến Lức. Giá trị con người của Sơn chỉ đáng bằng một cái quần cũ, khi CA cho Sơn cái quần sắc phục cũ, thì Sơn sẵn sàng đội bô, và tự xưng đại diện chính quyền để hành hung, đàn áp người biểu tình!

Tôi xin được kể trước câu chuyện của hai người anh con dì ruột tôi, rồi sẽ quay lại chuyện của Sơn đội bô!

Về quê vừa rồi, cùng dịp một người anh con dì ruột của tôi, tên T, cũng về quê. Dì ruột và Dượng tôi đều là CA về hưu. Nên học xong PTTH, anh T thi vào ĐH An ninh ND. Rớt! Anh thi vào ĐH Xây dựng, ra trường, giờ anh T là Kỹ sư XD. Anh em gặp nhau, tâm sự nhiều chuyện, tất nhiên cả chuyện thời sự, chuyện CA đàn áp đánh đập người dân vô tội. Anh T nói: “- Hồi đó, rớt ĐH AN, tao buồn! Nhưng ai ngờ đó là phúc mày à! Chứ không, tao thành người gây nợ máu với nhân dân!”

Câu chuyện thứ hai: Một người Dì khác, là anh em cô cậu ruột với Mẹ tôi. Chồng của dì cũng là CA, đã về hưu. Con đầu của Dì, học ở ĐH AN. Ra trường với tấm bằng đỏ. Anh được giữ lại trường giảng dạy! Vài năm sau, anh xin nghỉ dạy, ra ngoài xin đi làm những công việc rất đời thường! Dì và Dượng tôi ngày ấy bị sốc nặng! Lần này tôi về, ghé thăm Dì, nói chuyện về anh, Dì cười tươi như hoa: “- Nhà dì có phúc, nên nó xin nghỉ dạy, ra khỏi ngành CA!”

Mấy anh CA, AN hay những ai đọc mà không tin, gặp tôi, tôi dẫn đi xác minh người thật, việc thật! Tôi nói giọng Nghệ An, nhưng là người Quảng! Tôi không gạt bà con đâu!

Trở lại câu chuyện gã xe ôm tên Sơn đội bô nói trên. Ngày 10/6/2018, chị N. một mình đến ngã tư Gò Đen, Phước Lợi, Bến Lức, Long An, với băng rôn phản đối dự luật Đặc Khu. Ngay và luôn, ít nhất 6 người AN mặc thường phục lao vào giật băng rôn của chị N. Sau đó, gã Sơn đội bô, vừa được cho cái quần cũ – tôi nghĩ vậy, nên vội vã đội bô để lập công! Tên Sơn vội lao vào, với thái độ hết sức côn đồ, nhưng lại tự xưng là đại diện chính quyền, hành hung, lôi kéo, khống chế đưa chị N. về đồn CA! (Có clip trực tiếp khi xảy ra sự việc đăng kèm – nguồn từ FB chị N.)

Thêm chi tiết: khi một số ACE của chị N. từ SG xuống đồn CA Phước Lợi hỏi tại sao bắt người trái phép? Một CAV đã trả lời: bắt quả tang chống đối TQ! Thua cho cái luật rừng rú của khỉ!

Kết:
– Tự bao giờ đại diện chính quyền xã Phước Lợi mà lại là những gã du thủ du thực, côn đồ, du côn như thế nhỉ? Câu trả lời dành cho ông Chủ tịch xã Phước Lợi vậy!

– Người dân sẽ nhớ về gã Sơn đội bô này! Một con người mà giá trị chỉ bằng cái quần cũ, thiết nghĩ vợ, con gã sẽ tự hào lắm lắm!

P/s:
Hình chụp màn hình tên Sơn đội bô hành hung chị N.

Advertisements