NÓNG: ÂU CHÂU TRUY NÃ TRUNG TƯỚNG ĐƯỜNG MINH HƯNG

Người Việt Năm Châu(facebook)Theo cáo trạng dài 700 trang trong phiên tòa xử vụ bắt cóc Trịnh Xuân Thanh hôm nay tại Berlin, Đức – Tòa đã công bố và ra lệnh bắt giữ toàn Âu Châu nhiều đặc vụ, tình báo CSVN.

31252951_1889799121311870_4282358212616781824_n

 

Theo cáo trạng kẻ cầm đầu vụ bắt cóc là Trung tướng Đường Minh Hưng – Phó Tổng Cục trưởng Tổng Cục an ninh thuộc Bộ Công an.

Trong lời khai của ông Nguyễn Hữu Long cùng với nhiều đoạn tape (record) mà tình báo Đức thu lại cuộc nói chuyện giữa ông Long với Trung tướng Đường Minh Hưng…

Trong bản cáo trạng tại phiên tòa thì Trung tướng Đường Minh Hưng chính là kẻ chủ mưu cầm đầu bắt cóc TXT, ông đã chỉ thị cho Nguyễn Hữu Long cùng với người cậu của ông Long là ông Đào Hữu Oai (hiện đang trốn về VN) lái theo chiếc xe thuê để về Berlin.

Trong nhóm tình báo ở chung khách sạn với tướng Hưng có Đại Tá tình báo Nguyễn Đức Thoa, Vũ Quang Dũng (trợ lý cho Đại Tá tình báo Nguyễn Đức Thoa) cùng ông Lê Anh Tú cũng là trợ lý cho Đại Sứ Quán VN tại Berlin.

Qua lời khai trong bản cáo trạng dài 700 trang này thì một người Đức gốc Turkey (Thổ Nhỉ Kỳ) là nhân viên Bưu Điện Berlin, một nhân chứng nhìn thấy vụ bắt cóc Trịnh Xuân Thanh, ông đã lấy xe Đưa Thư của Bưu Điện đuổi theo, đồng thời gọi báo cáo cho cảnh sát Berlin biết về những gì ông đã thấy. Viên nhân viên Bưu Điện không đuổi kịp chiếc xe bắt cóc vì kẹt xe khúc vào xa lộ.

Bốn nhân chứng khác là 1 phụ nữ Đức cùng 2 hai người Đức khác đã nghe tiếng hét của ông Trịnh Xuân Thanh và nhìn thấy nhóm bắt cóc bịt miệng ông thanh bằng khăn và áp tải lên xe.

Một người du lịch Pháp cũng được tòa triệu tập tới phiên tòa vì ông nhìn rõ mặt 7 người trong nhóm bắt có và sẽ khai lời chứng tại phiên tòa tiếp tục vào ngày mai trong lúc tòa trưng hình ảnh bọn bắt cóc thu hình tại những khách sạn.

Cáo trạng dài 700 trang cùng với nhiều tài liệu bao gồm 372 cuộn tape (Beweisführung dokumentiert) thu được khắp Berlin từ đường đi của bọn bắt cóc và có cả tape thu hình từ 3 khách sạn mà nhóm bắt cóc ở lại từ Sec tới Berlin.

Trong tài liệu cáo trạng bao gồm 5 nhân chứng, trong đó có một người làm việc cho Thành Phố Berlin và 4 nhân chứng khác cùng các tiếp tân khách sạn đã có lời khai trong bản cáo trạng.

Đây là một vụ bắt cóc qui mô có tổ chức từ Tổng Cục Tình Báo thuộc Bộ Công An CSVN.

Trung Tướng Đào Minh Hưng cùng với các ông Đào Hữu Oai, Vũ Quang Dũng, Lê Anh Tú và Đại Tá tình báo Nguyễn Đức Thoa đều có tên trong danh sách bắt khẩn cấp tại Âu Châu.

Đặc biệt là phần bào chữa của LS cho nghi phạm Nguyễn Hải Long đòi bỏ qua tất cả các chứng cứ và ông đã đưa ra lời yêu cầu của thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc lúc gặp bà thủ tướng Merkel. Viên Luật sư cho rằng Trịnh Xuân Thanh là tội phạm tham nhũng đào tẩu tại Đức – yêu cầu tòa mời bà Merkel có mặt ở tòa xác nhận lời yêu cầu của Nguyễn Xuân Phúc. Luật sư của Nguyễn Hữu Long cho rằng phiên tòa mang cách chính trị chứ không phải tòa tôi phạm hình sự – do đó cần hủy bỏ.

Thùy Trang sẽ tiếp tục tương trình chi tiết phiên tòa vào ngày mai.