Toàn văn đáp trả của Trung Quốc khi bị ông Trump áp thuế 60 tỉ USD

Vietnamese For Donald Trump(facebook)

”Nước Mỹ đã dai dẳng tiến hành “vụ điều tra 301” và công bố các biện pháp thương mại liên quan, phớt lờ những tiếng nói lý trí, và bỏ qua lợi ích chung tự nhiên trong quan hệ thương mại Mỹ-Trung Quốc cũng như nhận thức chung đạt được giữa song phương về kiểm soát bất đồng một cách có xây dựng thông qua tham vấn. Đây là hành động điển hình của chủ nghĩa bảo hộ thương mại. Trung Quốc hết sức thất vọng và kiên quyết phản đối hành động như thế.

Luôn khắc ghi những nguyên tắc về tôn trọng lẫn nhau và hợp tác cùng có lợi, Trung Quốc đã thể hiện thiện chí trong việc đưa ra những gợi ý hợp lý cho phía Mỹ, và nỗ lực rất lớn để giải trình tình trạng mất cân bằng thương mại hiện nay giữa Trung Quốc và Mỹ.

Trung Quốc không không muốn chiến tranh thương mại với bất kỳ ai. Nhưng Trung Quốc không sợ hãi, và sẽ không rút lui trước chiến tranh thương mại. Trung Quốc tự tin có đủ khả năng ứng phó bất kỳ thách thức nào. Nếu chiến tranh thương mại được Mỹ khơi mào, thì Trung Quốc sẽ chiến đấu đến cùng để bảo vệ các lợi ích hợp pháp của mình bằng mọi biện pháp cần thiết.

Những hành động của Mỹ là tự làm hại mình. Họ sẽ làm tổn hại trực tiếp lợi ích của người tiêu dùng, các công ty và thị trường tài chính của Mỹ. Họ cũng gây nguy hiểm cho trật tự thương mại quốc tế và ổn định kinh tế thế giới.

Chúng tôi thúc giục Mỹ kiềm chế và chấm dứt hành động, đưa ra những quyết định thận trọng và tránh đặt quan hệ thương mại Mỹ-Trung vào vòng nguy hiểm với mục đích làm tổn thương người khác – điều cuối cùng sẽ khiến [Mỹ] tổn hại chính mình.”

Đại sứ Trung Quốc tại Mỹ Thôi Thiên Khải

————–

Làm sao để mua Real News Magazine ? 🧐🧐🧐

Rất đơn giản chỉ cần làm theo các bước :

+ Nhấp vào link sau : https://docs.google.com/…/1orJZta6fqQkMPQK5rMbbX_9gqjw…/edit

+ Để lại email để chúng tôi có thể gửi ấn bản online cho bạn.

+ Sau đó, chọn phương thức thanh và chuyển khoản hay mã số card điện thoại qua email của NXB Anh Xe Ôm.