Đan Viện Thiên An Huế Bị Nhà Cầm Quyền Sách Nhiễu

28575939_335351783640735_831204882183863127_n
Ảnh: – Thầy ĐVTA

Hung Tran(facebook)Sáng nay 1/3/2018, các Thầy cưa cây thông khô thuộc khu vực Đan viện Thiên An, nhưng đã bị cán bộ lâm trường và cán bộ xã Thủy Bằng đến gây cản trở , bắt phải xin phép, lập biên bản tịch thu cây thông khô và các phương tiện dụng cụ chặt cây.

Một Thầy trong dòng Thiên An tường thuật cho biết: ” hiện tại họ [ nhà cầm quyền ] đang vây hãm và lên kế hoạch để tịch thu các phương tiện, trong đó có cả xe 4 bánh. Họ bắt phải xin phép với lý do rừng thuộc nhà nước quản lý. Ở đây sóng 3G yếu quá, giờ đang căng thảng, sẽ cập nhật tin sau”.

Cần phải nhắc lại, gần 5.000 m2 (gần năm ngàn m2) đất rừng thông đồi Đức Mẹ Đan viện Thiên An đã biến dạng bởi sự xâm nhập của các cá nhân và doanh nghiệp trước cơ quan chức năng Thừa Thiên Huế và cán bộ – nhân viên bảo vệ của Lâm trường Tiền Phong Huế thực sự làm ngơ hay chống lưng cho các cá nhân, doanh nghiệp phá hoại môi trường thiên nhiên lá phổi trong lành có một không hai ở Miền Trung.

Trước đó, ông Phan Ngọc Thọ – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế ký bản số 9451/UBND-NC ngày 23 tháng 12 của UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, có các nội dung vu cáo, sai sự thật, xúc phạm nghiêm trọng “nhân phẩm, danh dự” linh mục Antoine Nguyễn Văn Đức và cộng đoàn đan sỹ Đan viện Biển Đức Thiên An.

Đan Viện Thiên An tại Huế trong những năm gàn đây được xem là một trong rất nhiều bằng chứng về tình trạng đàn áp tự do tôn giáo được các tổ chức, các Chính phủ quan tâm đặc biệt và lên án những hành động đàn áp tôn giáo của cộng sản Hà Nội.

Advertisements