Hơn 1500 Anh Em TPB VNCH đã đến tham dự chương trình Tri ân – Xuân 2017 – Bên Nhau Đi Nốt Cuộc Đời

Lm. Lê Ngọc Thanh(facebook)Ban tổ chức cho biết, sau hai ngày đã tiếp đón 1529 Anh Em TPB VNCH ở Sài Gòn và các vùng lân cận đến tham dự Chương trình. Hôm qua (27.12) có 768 vị đến từ Sài Gòn, Long An, và Tây Ninh. Hôm nay (28.12) có 761 vị đến từ Sài Gòn, Bà Rịa Vũng Tàu và Đồng Nai.

Dự kiến ngày mai số tham dự sẽ đông hơn.

Cũng xin nhắc lại, sau 5 năm tổ chức Chương trình Tri ân TPB VNCH tại DCCT Sài Gòn, rất nhiều bạn trẻ đã tự nguyện ghi danh tham gia phục vụ theo sức của mình. Sự góp sức nhỏ bé đó đã thật sự giúp các Anh Em TPB cao niên gia tăng niềm hy vọng, và tin cuộc sống của mình thật có giá trị.

Tuy nhiên, về phía nhà cầm quyền, trong những ngày qua, chúng tôi ghi nhận có ít nhất 3 trường hợp bị gây khó khăn, và bị bắt bớ sai luật rất thô bạo.

Đó là trường hợp một anh TPB ở huyện Cần Giờ được hưởng chính sách giành cho người khuyết tật hàng tháng đã bị công an và nhân viên ủy ban đến đe dọa rằng nếu lên DCCT Sài Gòn tham gia Chương trình sẽ bị cắt tiêu chuẩn. Đây là một việc làm khủng bố công dân của giới chức địa phương, làm cho bộ mặt chế độ méo mó.

Đó là trường hợp ông Võ Văn Sơn, một TPB neo đơn đã bị công an bắt tại phường 9 quận 3, sau đó giải về đồn công an phường 7 cùng quận. Đây là việc thị uy, đe dọa công dân một cách lộ liễu, vi phạm pháp luật công khai và công nhiên. Việc làm này không phải của công an phường 9 hay phường 7, mà chắc chắn của cấp quận 3 hoặc cao hơn. Một lần nữa chân dung của chế độ được biểu diễn bằng bạo lực với cả những người già tàn tật.

Đó là trường hợp một một Anh TPB tại tỉnh Bình Thuận, hôm 26.12 bị công an đến tận nhà tra hỏi xem có đi Sài Gòn tham dự Chương trình không? Đây là một việc làm tùy tiện xâm phạm quyền công dân và vi phạm nhân quyền đối với người tàn tật. Tình trạng đang diễn ra khiến cho người dân đặt câu hỏi liệu người dân là chủ hay là gì trong chế độ cộng sản này?

Riêng ngày hôm nay, 28.12, đến giờ này, chúng tôi chưa ghi nhận được một phản hồi tiêu cực chính thức nào do phía nhà cầm quyền gây ra cho các Anh Em TPB. Chúng tôi hy vọng thấy được chân dung nghiêm chỉnh hơn của những người nhận ủy thác trách nhiệm và quyền hạn của dân khi phục vụ các công dân Việt Nam.

Dũng Phi Hổ(facebook)

(Chú Võ Hồng Sơn ở bên trái ảnh).
(Chú Võ Hồng Sơn ở bên trái ảnh).

Hôm nay ngày 28/12/2016, RPV THIỆN NGUYỆN đã đến thăm chú TPB Võ Hồng Sơn (SQ: 74/113.258) tại Sài Gòn và hỗ trợ chú 2,000,000VND.
Chú là người ngày hôm qua đã bị nhà cầm quyền cướp mất quà tri ân khi vừa ra khỏi nhà thờ Kỳ Đồng, lúc chú vừa tham dự chương trình tri ân TPB VNCH xong.
Chú hiện đang ở tại SG với các đồng đội.

Thông tin thêm:
Những ngày vừa qua, đã có hơn 1500 TPB VNCH tham dự chương trình tri ân TPB – Xuân 2017 được mang tên “Bên nhau đi nốt cuộc đời”.

Đây là chương trình tri ân được tổ chức thường niên, được khởi động bởi Hoà thượng Thich Khong Tanh chùa Liên Trì, về sau được chuyển giao sang Dòng Chúa Cứu Thế Sài Gòn.

Sáng qua, ngày 27/12/2016, khi vừa tham dự chương trình tri ân xong và ra khỏi nhà thờ, chú Sơn bị nhà cầm quyền bắt cóc trái pháp luật, cướp mất quà tri ân 1,000,000VND và chiếc mũ dù.
Chúng còn đòi tước bỏ bộ đồ dù chú đang mặc nhưng chú không đồng ý.

RPV sẽ có kế hoạch giúp đỡ các chú ở đây thêm, nhưng trước mắt, món quà nhỏ gởi gắm mong các chú gìn giữ sức khoẻ.

Quỹ RPV THIỆN NGUYỆN hiện còn: 22,300,000VND.