Đòi người tại công an xã Phú Xuân, H. Nhà Bè, Sài Gòn 18/7.

Huy Phan(facebook)22h45 Khuya 18/7, khoảng 20 người đang có mặt tại công an xã Phú Xuân, H. Nhà Bè, Sài Gòn để đòi người. Lí do là Em Huỳnh Thành Phát và Nguyễn Phương đến lấy lại tài sản bị thu giữ thì bất ngờ bị công an xã Phú Xuân cáo buột mang theo vủ khí và lập tức bị bắt giữ trái phép đã quá 10 giờ đồng hồ tại đây.

Phía trước trụ sở quan sát thấy có người đàn ông cởi trần tự xưng là “dân ở đây” đang la hét, chửi bới, khiêu khích những người ở xa đến đòi người. Dọc lối dẫn vào trụ sở C.A xã những thanh niên to cao bịt khẩu trang đang lăm le, đằng đằng sát khí, họ liên lạc với nhau bằng những âm thanh & ám hiệu lạ. Ngay đầu ngã tư giao với đường Huỳnh Tấn Phát nhiều công an có mặc sắc phục (xanh,Vàng) đang lập chốt canh phòng…

Theo chị Thu Nguyệt, đại diện cho người nhà vào làm việc với trưởng công an xã thuật lại: “Tôi nghe tiếng la hét của Huỳnh Thành Phát và Nguyễn Phương vì bị đánh…”

(Tiếp tục cập nhật )

Ảnh 1: Ace đi đòi người (ảnh fb Đỗ Đức Hợp)
Ảnh 2: Phe đối lập (ảnh Huy Phan [©®] )

23h55′ Phát & Phương đã được thả ra khỏi đồn.
Diễn biến sự việc & sức khoẻ của Phát & Phương sẽ cập nhật vào sáng mai.

Cảm ơn các ace đã vất vả. Mọi người về cẩn thận, chúc bình an.

Nguyễn Phương đang bị công an vu khống


Tường Vy(facebook)Chiều 18/7 anh Nguyễn Phương cùng với 2 bạn đến công an phường Phú Xuân – Nhà Bè để đòi lại quần áo công an đang giữ thì bị bắt giữ trái phép tại đây. Hiện tại đã hơn 8 giờ trôi qua nhưng không có tin tức gì. Bị bắt cùng với Phương là Huỳnh Thành Phát và Trương Tuệ Minh.


Bạn Minh đã ra khỏi đồn và cho biết thêm “anh Phương bị vu oan là có mang hung khí trên người”.
Nhiều bạn bè của anh đang trên đường đến c.a phường để hổ trợ. Từ ngày 1.5 đến nay anh Nguyễn Phương đã có rất nhiều hình ảnh ý nghĩa của các cuộc biểu tình vừa qua.
Cập nhật: Có xe buýt đang đợi mọi người tại đồn 😦
Yêu cầu công an xã Phú Xuân, huyện Nhà Bè thả người bị bắt trái pháp luật!!!
Mong anh chị em quan tâm cùng hỗ trợ đến đòi người!!!

Advertisements