Hôm nay, 30/1/2016 (nhằm ngày 19 tháng Chạp năm Ất Mùi), thành viên Hội Ái hữu Tù nhân Chính trị và Tôn giáo Việt Nam và các tù nhân chính trị, đã đến thăm Thầy Minh tại Tịnh xá (Hóc Môn).

Hội Ái hữu Tù nhân Chính trị và Tôn giáo Việt Nam


08 người tù với các bản án 120 năm tù và 10 năm quản chế.

Vào đầu năm 2016, Thầy Minh đã nhận được giải thưởng Tinh thần Trần Văn Bá (Pháp quốc). Thầy đã dùng hầu hết toàn bộ giá trị giải thưởng để làm quà cho các cựu tù nhân chính trị và các gia đình tù nhân (đang thi hành án). Thầy Minh cũng gởi quà cho các bạn trẻ đang là các nhà hoạt động để động viên tinh thần. Món quà tuy nhỏ nhưng thể hiện sự quan tâm của một Tu sỹ Phật giáo đến với những người đang dấn thân cho một Việt Nam tốt đẹp hơn.

Sau khi bị cầm tù 26 năm, đi qua các trại trừng giới khét tiếng, vào năm 2005, dưới áp lực của chính phủ Hoa Kỳ và châu Âu, nhà cầm quyền CSVN đã phải phóng thích Thầy Thích Thiện Minh vô điều kiện.

Năm 2006, Thầy Minh cùng với các cựu tù nhân chính trị thành lập Hội Ái hữu Tù nhân Chính trị và Tôn giáo Việt Nam (Hội Ái hữu), nhằm hỗ trợ cho các cựu tù nhân và tù nhân bị kết án tù giam vì đấu tranh cho Dân chủ – Nhân quyền tại Việt Nam.

Trong suốt 10 năm hoạt động tại Việt Nam, với nhiều khó khăn, nhưng Hội Ái hữu với tinh thần nhân ái đã giúp đỡ vật chất, hỗ trợ tài chánh, tài trợ khám và điều trị bệnh, hỗ trợ pháp lý…cho hàng trăm các tù nhân, cựu tù nhân chính trị…hỗ trợ tài chánh cho gia đình bốc hài cốt các tù nhân chính trị qua đời trong nhà tù về an táng tại quê nhà.

Trong buổi gặp mặt cuối năm, chúng tôi ngồi ôn lại những chuyện vui buồn trong tù, những bạn tù ai còn ai mất. Cô Phạm Thanh Nghiên (Mạng lưới Blogger Việt Nam), cựu tù nhân chính trị, đã nhẩm tính, 8 người tù có mặt hôm nay đã bị kết án 120 năm tù và 10 năm quản chế.

Xin xem thêm giới thiệu Hồi kỳ 26 năm lưu đày của Thượng tọa Thích Thiện Minh.

http://anhduong.net/…/Doc_Hoi_ky_26_Nam_Luu_Day_cua_TT_Minh…

Advertisements