BIỂU TÌNH ĐÒI CÔNG LÝ CHO LINH MỤC ĐẶNG HỮU NAM BỊ ĐÁNH ĐẬP.

Paul Trần Minh Nhật(facebook)

Lúc 8:30: Hơn 300 giáo dân đang biểu tình ôn hòa tại Quỳnh Lưu đòi công lý cho Lm Đặng Hữu Nam. Lúc 9:30 con số người phản đối đã lên tới gần 1.000 người. phóng viên, cựu TNLT Son Chu Manh Mạnh đã bị đuổi ra khỏi UBND Quỳnh Lưu. Các xe đặc chủng đã được huy động và có thể xảy ra đàn áp.

Lúc 8:50 phân nửa giáo dân được vào bên trong UBND còn một số lớn phải đứng ở ngoài
CSGT được tăng cường, những tay chửi thuê đã đến để quấy phá.

Trước trụ sở UBND Quỳnh Lưu

Hung Tran(facebook)09h40 tại công an huyện Quỳnh Lưu. Công an đang đổ lỗi cho người dân không hợp tác điều tra, công an mới bắt được 3 người, số người còn lại chưa bắt được. Công an còn đổ lỗi cho cha Nam không hợp tác điều tra và nói vòng vo mà không có mục đích. Dân đang kiên trì ngồi nghe một cách trật tự.
Bắt mấy thằng nhóc con mà công an kêu không bắt được vì dân không hợp tác. Phải chăng mọi tội phạm công an bắt được là nhờ dân hợp tác, ko thì thôi.
Hiện tại công an bao vây dân và không cho quay phim chụp hình.

Đến 10h51. Người dân xứ Tân Yên về nhà trong ôn hoà, giờ bắt đầu ra về. Công an hứa thứ tư này sẽ xuống xứ để giải quyết. Dân chấp nhận tin công an một lần nữa mặc dù biết nó vẫn âm mưu và hay hứa suông.
Sáng nay công an đã thuê một số người tới phá đám dân khi dân tập trung ôn hoà. Có mấy thằng mạc áo đên gây náo loạn, tuy nhiên dân đã nhanh chóng ngồi trật tự và nó đã không làm được gì nên đi vào phòng công an ngồi.

Advertisements